Top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam bạn đã biết?

sân vận động lớn nhất việt nam

Không chỉ có các sân vận động lớn nhất thế giới, top sân vận động lớn nhất Việt Nam cũng được rất nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm và tìm kiếm. Đặc biệt là một người theo dõi bóng đá trong nước thì chắc chắn anh em không thể bỏ qua thông tin này. Cùng Vebo.live khám phá top 10 sân vân động này qua nội dung sau. 

1/ Sân Cần Thơ – Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Bóng đá là một trong những môn thể thao được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, đặc biệt là tại khu vực miền Nam. Vì vậy, không khó để tìm kiếm các sân bóng được đầu tư và thiết kế hoàn chỉnh.

Sân vận động Cần Thơ là niềm tự hào của Việt Nam khi có sức chứa hơn 60.000 chỗ ngồi và 5.000 chỗ đứng. Thực tế, đây là một sân vận động đã tồn tại từ rất lâu, từ thời kỳ đóng góp của người Pháp. Tuy nhiên, năm 1981, sân vận động đã trải qua một quá trình sửa chữa, nâng cấp và đầu tư để trở thành sân vận động lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

sân vận đông bóng đá lớn nhất việt nam
Sân vận động Cần Thơ

2/ Sân Mỹ Đình – Sân vận đông bóng đá lớn nhất Việt Nam

Sân Mỹ Đình là sân vận động lớn nhất Việt Nam tọa lạc tại Hà Nội, được xem là sân vận động hiện đại nhất tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại và đáng được gọi là Sân vận động Quốc gia. Sân này có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi, đứng thứ hai sau Sân vận động Cần Thơ.

các sân vận đông lớn nhất việt nam
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Mặc dù không có diện tích lớn nhất tại Việt Nam, nhưng sân vận động Quốc gia Mỹ Đình được đầu tư rất nhiều với hàng nghìn trang thiết bị hiện đại, cho phép tổ chức hàng trăm trận đấu quan trọng. Do đó, đây là một sân vận động quan trọng tại Việt Nam.

3/ Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất là một trong các sân vận động lớn nhất Việt Nam, thường được chọn là địa điểm tổ chức nhiều giải đấu lớn trong nước. Sân vận động này được xây dựng từ năm 1968 và trở thành một biểu tượng của bóng đá Việt Nam.

sân vận động có sức chứa lớn nhất việt nam
SVĐ Thống Nhất với sức chứa lên đến 40.000 chỗ ngồi

Ban đầu, sức chứa của sân vận động Thống Nhất là 25.000 khán giả. Sau đó, sân được sửa chữa và nâng cấp lên 40.000 chỗ ngồi. Tiền thân của sân vận động này là sân vận động Renault. Trước năm 2003, Thống Nhất được xem là sân bóng đá lớn và hiện đại nhất Việt Nam và được chọn là Sân vận động Quốc gia.

Sân vận động này là một phần quan trọng của lịch sử bóng đá Việt Nam và luôn thu hút đông đảo khán giả đến xem các trận đấu.

4/ Sân Lạch Tray – Sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Lạch Tray nằm tại đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Việt Nam, được xem là một trong những sân vận động lớn nhất của Việt Nam với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Hiện nay, đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (trước đây là Công an Hải Phòng), một trong những đội bóng có truyền thống lâu đời và thành tích tốt nhất tại Việt Nam.

sân bóng đá lớn nhất việt nam
Sân Lạch Tray

5/ Sân vận động Thiên Trường – Sân bóng đá lớn nhất Việt Nam

Sân Thiên Trường cũng là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam nằm tại thành phố Nam Định và được xem là một trong những sân vận động lớn và đẹp nhất tại Việt Nam với sức chứa lên tới 30.000 chỗ ngồi.

Sân Thiên Trường không chỉ được người hâm mộ ủng hộ mà còn được giới chuyên môn đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và kết cấu sân bãi. Có thể nói, chất lượng xây dựng của sân vận động Thiên Trường không thua kém gì sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

sân vận động lớn nhất việt nam hiện nay
Sân Thiên Trường ở Nam Định

6/ Sân Đồng Nai – Sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay

Sân vận động Đồng Nai nằm ở thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, là một trong những sân vận động duy nhất tại Việt Nam có sân cỏ tự nhiên để đáp ứng các trận đấu bóng đá. Với sức chứa lên đến 30.000 chỗ ngồi và 8 đường chạy điền kinh riêng biệt, sân vận động Đồng Nai được coi là sân vận động lớn nhất Việt Nam. 

sân vận động nào lớn nhất việt nam
Sân vận động Đồng Nai

Năm 2013, hệ thống chiếu sáng trị giá hơn 20 tỷ đồng được lắp đặt, là niềm tự hào của người dân Đồng Nai. Sân vận động Đồng Nai đã trải qua 3 lần trùng tu để khôi phục lại vẻ đẹp và sự khang trang của mình..

7/ Sân Hàng Đẫy – Sân bóng có sức chứa lớn nhất Việt Nam

Sân vận động nào lớn nhất Việt Nam? Một trong những sân nổi bật đó là sân Hàng Đẫy. Nếu chỉ xét về sức chứa thực tế, thì sân vận động Đồng Nai được xem là lớn nhất Việt Nam với 30.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, nếu xét về danh tiếng và nổi tiếng thì sân vận động Hàng Đẫy ở Hà Nội là một trong những sân vận động lớn và nổi tiếng nhất Việt Nam. 

Sân này có sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi và được các nhà tài trợ như Viettel và đội bóng Hà Nội T&T hỗ trợ đầu tư tu sửa. Dù không được nhà nước đầu tư nhiều như sân Mỹ Đình, nhưng sân Hàng Đẫy vẫn được đánh giá cao về chất lượng mặt cỏ và kỹ thuật hiện đại.

Sân bóng có sức chứa lớn nhất việt nam
Hàng Đẫy – Một trong những sân bóng đá có sức chứa lớn nhất Việt Nam

8/ Sân vận động Hòa Xuân – Các sân bóng đá lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Hòa Xuân nằm tại Quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng và là một trong những sân vận động bóng đá hiện đại ở Việt Nam. Sân không có đường chạy điền kinh và được thiết kế đặc biệt chỉ dành riêng cho các trận đấu bóng đá. Với sức chứa lên tới 20.000 chỗ ngồi, sân là nơi tổ chức các trận đấu của đội bóng SHB Đà Nẵng.

Các sân bóng đá lớn nhất việt nam
Sân Xuân Hòa có mái che

Sân được xây dựng trên diện tích lên tới 66.530m2 và có 4 khán đài. Khán đài A cao 5 tầng, trong khi các khán đài B, C, D chỉ cao 1 tầng. Dưới các khán đài, sân còn có các khu vực giải khát, phòng chức năng và nhà vệ sinh để phục vụ cho khán giả.

9/ Sân Gò Đậu – Sân vận động lớn nhất Việt Nam

Sân vận động Gò Đậu nằm ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và được xây dựng vào năm 2013 với sức chứa khoảng 18.250 chỗ ngồi. Tuy không có quy mô lớn nhưng sân Gò Đậu được đánh giá là sân vận động đẹp nhất Việt Nam với thiết kế hiện đại, thẩm mỹ cao và được bao phủ bởi cây xanh, cảnh quan đẹp mắt.

Ngoài ra, sân Gò Đậu còn là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia nữ Việt Nam và là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn của Hà Nội.

top sân vận động lớn nhất việt nam
Sân Gò Đậu ở Hà Nội

10/ Sân Tự Do – Top sân vận động lớn nhất việt nam

Sân vận động Tự Do Huế là một trong những sân vận động có sức chứa lớn tại Việt Nam, nằm trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Huế. Sân có sức chứa lên tới 16.000 chỗ ngồi. Đây là một trong những sân vận động cổ nhất còn tồn tại tại Việt Nam đến ngày nay. Sân Tự Do được xây dựng bởi người Pháp vào năm 1934 và được đặt tên là Stade Olympique de Hue (sân Olympic Huế).

sân vận động lớn nhất việt nam
Sân vận động Tự Do Huế

>>> Tìm hiểu thêm: Huấn luyện viên U23 Việt Nam hiện tại là ai?

Lời kết

Những sân vận động lớn nhất Việt Nam đã được cập nhật chi tiết ở nội dung trên. Với diện tích và sức chứa lớn nên những địa điểm này luôn được lựa chọn để tổ chức các trận bóng quy mô ở trong và ngoài nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *